Giới thiệu Trường Đại học Quy Nhơn

Trường Đại học Quy Nhơn với vị trí tuyệt đẹp, nằm ngay bên bờ biển Quy Nhơn thơ mộng, là một trung tâm đào tạo chất lượng và uy tín của khu vực và cả nước. Trường được hình thành, phát triển từ Trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn năm 2003 theo Quyết định 221/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trở thành Trường Đại học Quy Nhơn)
Là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo, vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội cho các tỉnh khu vực Duyên hải Nam Trung bộ, Tây Nguyên và cả nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.
Trong quá trình hội nhập và phát triển, Trường Đại học Quy Nhơn đã từng bước lớn mạnh không ngừng. Quy mô và lĩnh vực đào tạo của Trường ngày càng mở rộng và ổn định, trình độ, chất lượng đào tạo ngày càng đảm bảo và nâng cao, đội ngũ giảng viên, viên chức không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học ngày càng được đầu tư xây dựng hiện đại, đồng bộ, chuẩn hóa, công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế không ngừng mở rộng, đi vào chiều sâu.
1. Sứ mệnh (Mission)
Trường Đại học Quy Nhơn là cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực có sứ mệnh đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, truyền bá tri thức và chuyển giao công nghệ; phục vụ hiệu quả sự phát triển bền vững của đất nước, đặc biệt đối với khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên; góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội.
2. Tầm nhìn (Vision)
Đến năm 2030, Trường Đại học Quy Nhơn sẽ là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực định hướng ứng dụng có uy tín cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng của khu vực Đông Nam Á; có vị thế quan trọng về hợp tác đào tạo, nghiên cứu, trao đổi học thuật, giao lưu văn hóa trong nước và quốc tế.
3. Giá trị cốt lõi (Core Values)
Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Chất lượng - Sáng tạo - Nhân văn.
Bo truong Nha lam viec DHQN
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Quy Nhơn tháng 5/2016 (ảnh Lương Quang Năng)
Là trường lớn, có bề dày lịch sử, đến cuối năm 2016, Trường Đại học Quy Nhơn có 16 khoa 16 Phòng, Trung tâm, 2 Viện nghên cứu và ứng dụng có nhiệm vụ đào tạo và phục vụ đào tạo, bồi dưỡng với một đội ngũ cán bộ, viên chức 784 người, trong đó có 576 giảng viên (phần lớn có trình độ sau đại học, gồm 18 GS, PGS, 139 tiến sĩ, TSKH, 128 nghiên cứu sinh trong nước và nước ngoài). Với đội ngũ cán bộ, giảng viên ngày càng được nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn và đang được trẻ hóa, Trường có khả năng đáp ứng được yêu cầu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học.
40 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Quy Nhơn đã lớn mạnh không ngừng cả về quy mô và lĩnh vực đào tạo, trình độ và chất lượng đào tạo. Trường là cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa lĩnh vực, gồm các ngành sư phạm, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, kinh tế, kỹ thuật và công nghệ với 38 ngành đại học hệ chính quy với quy mô khoảng 15.000 sinh viên, hệ không chính quy khoảng 5.000 sinh viên; trong đó có 13 ngành sư phạm, 15 ngành khoa học tự nhiên và xã hội, 4 ngành kinh tế, 6 ngành kỹ thuật và nông nghiệp; đào tạo 17 chuyên ngành thạc sĩ và 3 chuyên ngành tiến sĩ với quy mô 800 học viên, NCS. Ngành sư phạm là thế mạnh của Trường. Hiện Trường là một trong 11 trường Sư phạm trọng điểm của cả nước, có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên.
dai hoc quy nhon
Toàn cảnh trường Đại học Quy Nhơn (ảnh Nguyễn Thành Thái)
Trường Đại học Quy Nhơn có khuôn viên rộng, đẹp với diện tích đến 24 ha, có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, đẹp đẽ với tòa nhà trung tâm 15 tầng, hệ thống giảng đường, thư viện, hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt các yêu cầu đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Hệ thống giảng đường gồm 144 phòng học với diện tích 25.748 m2, hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành, thực tập đa năng, phòng nghe nhìn với tổng diện tích 14.748 m2. Thư viện, trung tâm học liệu của Trường gồm phòng đọc, phòng tra cứu tư liệu, thiết bị chuyên dụng cho thư viện, mạng internet và hơn 3 vạn đầu sách. Trong những năm qua, được sự đầu tư lớn của Bộ giáo dục và Đào tạo, Trường đã xây dựng nhà luyện tập TDTT hiện đại, diện tích gần 10.000m2, đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện nâng cao thể chất của sinh viên nhà trường. Ngoài ra, hệ thống ký túc xá gồm 6 đơn nguyên với sức chứa 4000 chỗ, đáp ứng khá tốt nhu cầu chỗ ở cho sinh viên.
sinh vien DHQN1
Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn (ảnh Nguyễn Hữu Xuân)
Trường Đại học Quy Nhơn là địa chỉ đăng cai, tổ chức nhiều hoạt động khoa học, đào tạo, văn nghệ thể thao của cả nước. Năm 2016, Trường đã tổ chức Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc (SPhO); Olymlic Toán toàn quốc với 1200 thí sinh tham dự; tổ chức SV 2016 và đã giành giải nhất khu vực miền Trung, Tây Nguyên; tổ chức cuộc thi Tiếng hát SV 2016… và cuối năm 2016 sẽ tổ chức Hội nghị khoa học Địa lí toàn quốc lần thứ 9.
Trường Đại học Quy Nhơn đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy, có uy tín và thương hiệu trong xã hội. Trong những năm qua, trường đã nổ lực vượt bậc và lớn mạnh không ngừng. Gần 40 năm qua, Trường đã đào tạo hàng chục vạn sinh viên, học viên ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Nhiều sinh viên, học viên qua các thế hệ ra trường đã và đang giữ những vị trí quan trọng ở Trung ương và địa phương. Trường Đại học Quy Nhơn đã đóng góp rất lớn vào việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và cả nước.
giang vien tre DHQN
Giảng viên trẻ Trường Đại học Quy Nhơn (ảnh Nguyễn Thành Thái)
 Trường Đại học Quy Nhơn là cơ sở mạnh về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ với nhiều công trình khoa học có chất lượng. Giai đoạn 2009 - 2015 Trường đã thực hiện 7 đề tài Nafosted, 22 đề tài cấp Bộ, 214 đề tài cấp Trường, 736 công trình khoa học được công bố, trong đó gần 100 công trình được công bố trên các tạp chí uy tín của thế giới; nhiều công trình nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên đạt giải cao trong NCKH cấp Bộ, Ngành và địa phương. Chỉ tính riêng năm 2014, số lượng bài báo khoa học của cán bộ Trường đã công bố đạt 175 bài, trong đó có 35 nghiên cứu có chỉ số ISI. Nhiều cán bộ trẻ tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học, có nhiều công trình mang tầm quốc tế, trong đó Vũ Thị Ngân (Khoa Hóa) là 1 trong 70 nhà khoa học trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2015).
Việc mở rộng quan hệ hớp tác trong nước, quốc tế của Trường được tăng cường và phát triển mạnh mẽ. Hiện Trường đang hợp tác với nhiều trường đại học, trung tâm khoa học, viện nghiên cứu của Hoa Kỳ, Pháp, Úc, Bỉ, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…
TS Vu Thi Ngan
TS Vũ Thị Ngân (thứ 6, hàng đầu, phải sang) tại Lễ gặp mặt các nhà khoa học trẻ tiêu biểu năm 2015
Với những thành tích nổi bật trên, Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1992), hạng Hai (năm 1997) và hạng Nhất (năm 2002), Huân chương Độc lập hạng Ba (2007). Công đoàn Trường được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1997) và hạng Hai (năm 2007). Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Trường được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1999). Ngoài ra, Nhà trường, Công đoàn và Đoàn Thanh niên nhà trường còn được tặng thưởng nhiều Cờ thi đua và Bằng khen của các cấp... Đây là những phần thưởng cao quý, có ý nghĩa to lớn, khẳng định sự trưởng thành vượt bậc, sự phát triển toàn diện và ngày càng lớn mạnh của Nhà trường.
 Trước vận hội mới, Trường Đại học Quy Nhơn quyết tâm phấn đấu vượt qua những khó khăn thử thách, vươn lên trở thành một trong những trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đảm bảo chuẩn chất lượng, trở thành một trong những trường đại học trọng điểm của cả nước, một trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và triển khai các lĩnh vực khoa học - công nghệ, trung tâm văn hóa, giáo dục của khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên, góp phần xứng đáng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong khu vực, vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.
 
 

Các mốc thời gian:

* Hạn cuối nộp tên bài báo và tóm tắt: 
Ngày 30 - 5 - 2017
* Thông báo chấp nhận tóm tắt:
          Ngày 15 - 6 - 2017
* Thông báo chấp nhận bài toàn văn:
          Ngày 30 - 9 - 2017
* Hạn cuối nộp bài toàn văn hoàn chỉnh:
          Ngày 15 - 10 - 2017
* Hạn cuối đăng ký tham dự:
          Ngày 30 - 10 - 2017
------------------------------------------
* Hội thảo khoa học Ứng dụng GIS 2017:
Ngày 2, 3 - 12 - 2017
------------------------------------------
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay168
  • Tháng hiện tại2,432
  • Tổng lượt truy cập1,045,385
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây